A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Gương điển hình tiên tiến giai đoạn 2016-2020

Xu Khomlixnki nói: “Chỉ có sách và người thầy mới làm nên trường học”. Thật vậy, trong trường học, người thầy chính là linh hồn của trường. Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng từng nói: “Nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong những nghề cao quý, nghề sáng tạo nhất trong những nghề sáng tạo vì nó đã tạo ra những con người sáng tạo”. Người thầy không chỉ đơn thuần dạy học, mà còn giáo dục, rèn luyện, bồi dưỡng và thắp sáng những ước mơ, tương lai, hy vọng và niềm tin cho học sinh của mình. Muốn hoàn thành sứ mệnh cao cả ấy, ngoài phẩm chất và năng lực, người thầy còn phải có cả một bầu nhiệt huyết và tâm huyết với nghề dạy học. Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cừ Đứt muốn giới thiệu một tấm gương phấn đấu vì mục tiêu ấy – thầy giáo Huỳnh Văn Tươi.

Sinh ra và lớn lên từ vùng cây lành trái ngọt lành với sản phẩm nổi tiếng vú sữa Lò rèn nổi tiếng đất Tiền Giang, theo tiếng gọi miền hứa đất Hà Tiên, thầy đã cùng với nhiều thầy cô khác đến công tác và gắn bó với xứ sở mộng mơ này. Suốt gần ba mươi năm dạy học, được phân công điều động qua nhiều trường khác nhau, nhiều địa bàn khác nhau. Ở đơn vị nào, với chức trách nhiệm vụ công tác nào, thầy cũng luôn luôn toàn tâm, toàn ý cho công việc, hoàn thành xuất sắc tất cả các mặt công tác được giao.

Năm học 2015-2016, được phân công về Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cừ Đứt, nhận thấy trường còn quá nhiều khó khăn, học sinh vùng sâu còn nhiều thiếu thốn và thiệt thòi, thầy đã không ngại khó, ngại khổ cùng với tập thể hoàn thành tất cả những mặt công tác, góp phần đưa nhà trường ngày càng phát triển, vươn lên thành tập thể Chi bộ vững mạnh xuất sắc, Tập thể lao động tiên tiến. Có thể điểm lại những đóng góp tiêu biểu của thầy đối với tập thể đơn vị nhà trường như: Ba năm liền, vận động học sinh tham gia mua Bảo hiểm y tế đạt tỷ lệ 100% ở khối THCS, so với chỉ tiêu hơn 20% trước đây thì đây là một mốc son cho công tác vận động mua BHYT của đơn vị; Lớp thầy chủ nhiệm luôn duy trì sĩ số học sinh đạt 100%, trong khi địa bàn là nơi có nhiều học sinh bỏ học giữa chừng để đi làm kiếm tiền nhiều nhất của thành phố; Nhiều năm liền thầy tham gia bồi dưỡng học sinh giỏi tham gia thi đạt giải cấp thành phố; Hướng dẫn bồi dưỡng học sinh tham gia Hội thi khoa học kỹ thuật của tỉnh Kiên Giang và của Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức, kết quả đạt giải ba cấp tỉnh, một giải thưởng đã làm thay đổi cơ bản về góc nhìn học tập của học sinh trường vùng sâu, vùng xa nghèo Cừ Đứt. Trong chuyên môn, thầy luôn tận tình hướng dẫn, hỗ trợ, góp ý cho đồng nghiệp, nhất là những giáo viên trẻ. Trong hoạt động đơn vị, thầy luôn đóng góp ý kiến, tư vấn cho lãnh đạo nhà trường nhiều vấn đề để tăng cường khối đoàn kết, nâng cao hiệu quả công việc.

Những đóng góp của thầy luôn được ghi nhận với : 04 lần được công nhận giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh; 08 lần Chiến sĩ thi đua cơ sở; 04 lần Chiến sĩ thi đua cấp tỉnh; 07 lần Bằng khen UBND tỉnh; 01 lần Bằng khen Bộ Giáo dục và Đào tạo; 01 lần Bằng khen Thủ tướng Chính phủ và Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp giáo dục.

Thầy là thế, luôn là thế, vẫn với cái tâm trong sáng, tận tụy với nghề không thể khác được, luôn biết lắng nghe và sẵn sàng chia sẻ những khó khăn trong công việc, trong cuộc sống cùng toàn thể GV trong nhà trường, luôn tạo được bầu không khí sư phạm thoải mái và tinh thần đoàn kết trong tập thể ngày càng được nêu cao. Từ những việc làm, lời nói và những lời động viên, khen ngợi đúng lúc của thầy là sức một sức mạnh để cả tập thể cùng nhau phấn đấu hoàn thành xuất sắc kế hoạch năm học. Những thành tích là phần thưởng vô cùng ý nghĩa với sự nghiệp "Trồng người" của thầy. Có thể nói thầy Huỳnh Văn Tươi là một gương sáng cho đồng chí, đồng nghiệp và học sinh noi theo, nhất là dưới mái trường Tiểu học và Trung học cơ sở Cừ Đứt.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 6
Hôm qua : 5
Tháng 06 : 101
Năm 2021 : 3.036